LỊCH SỬ NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG LAO

LỊCH SỬ NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG LAO
Ngày 24/3/1982: Nhân kỷ niệm 100 năm ngày bác sỹ Robert Koch phát hiện ra vi khuẩn Lao. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Hiệp hội chống Lao Quốc tế đã quyết định lấy ngày 24/3 hàng năm là Ngày phòng chống Lao Thế giới.
Ngày 24/3 hàng năm không phải là ngày kỷ niệm mà là ngày nhắc nhở toàn nhân loại rằng: Bệnh Lao – kẻ giết người man rợ và nguy hiểm nhất đang còn tồn tại, mặc dù hiện nay chúng ta đã có nhiều phương tiện hiện đại để chẩn đoán bệnh sớm và có thuốc điều trị đặc hiệu.
Ngày Thế giới phòng chống bệnh Lao được tổ chức thường xuyên vào ngày 24/3 hàng năm ở tất cả các Quốc gia trên toàn thế giới nhằm mục đích phổ biến rộng rãi, tăng cường kiến thức và thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa đối với công tác phòng chống Lao.
Nhân Ngày Thế giới phòng chống Lao. Tổ chức Y tế thế giới đã phát đi thông điệp: “Chúng ta hãy cùng nhau ngăn chặn bệnh Lao, để trẻ em sinh ra trong thế kỷ này được chứng kiến một thế giới không có người mắc và không có người chết vì bệnh Lao. Mọi người hãy hành động để phòng chống bệnh Lao”. Chương trình Phòng chống lao Quốc gia sẽ tổ chức nhiều hoạt động với chủ đề “Toàn dân quyết tâm thực hiện thành công Chiến lược quốc gia phòng chống bệnh lao”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay
Gọi ngay